0 tỷ đến 200 tỷ

Chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả. Xem Kết quả
tìm kiếm nâng cao

0 tỷ đến 200 tỷ

chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Bất động sản Việt Nam sẽ khởi sắc hậu COVID-19

Gửi bởi Ngọc Phụng trên 23 Tháng Năm, 2020
| 0

Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm đầu tháng 5/2020 thị trường bất động sản Việt Nam đã bắt đầu trở lại “đường đua” với các dự án tiềm năng thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Có thể nói sau khi dịch bệnh COVID -19 được khống chế hoàn toàn tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung nền kinh tế của các quốc gia sẽ hoạt động mạnh mẽ trở lại và dần hồi phục, mối quan tâm của người mua và đầu tư bất động sản sẽ dần trở lại.

Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam

Trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, tuy nhiên tại Việt Nam nhờ kiểm soát tốt dịch các hoạt động kinh tế đang dần quay trở về quỹ đạo bình thường, nhiều chuyên gia cho biết thị trường gần đây đã có những tín hiệu khả quan hơn, người dân đã bắt đầu trở lại quan tâm và tìm mua bất động sản.

Nhiều chính sách mà nhà nước đưa ra nhằm tháo gỡ những khó khăn hiện tại do dịch COVID-19 gây ra sẽ là cơ hội thuận lợi, đem lại nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài nên bất động sản Việt Nam có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế.

“Đường đua” đang dần sôi động trở lại

Mặc dù tình hình dịch bệnh kéo dài đã làm trì trệ nhiều kế hoạch kinh doanh của hầu hết thị trường bất động sản. Tuy nhiên theo khảo sát, mặc dù tình trạng dịch bệnh đã đóng băng các hoạt động của thị trường bất động sản nhưng mức độ quan tâm của khách hàng trong thời gian này không hề sụt giảm.

Từ trước khi Covid-19 bùng phát, Việt Nam đã chứng tỏ bản thân là điểm đến hấp dẫn thay cho Trung Quốc, khi lần lượt những cái tên như Apple, Samsung, cùng các nhà cung cấp của mình tìm cách tháo chạy khỏi ‘công xưởng của thế giới’ để tránh phải chịu tổn thất vì cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bất động sản Việt Nam
Bất động sản Việt Nam sẽ khởi sắc nhờ vào vốn đầu tư từ nước ngoài

Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt để khởi động đường đua, tạo điều kiện để thị trường bất động sản Việt Nam hưởng lợi dựa trên biến động của nền kinh tế thế giới.

Theo báo cáo của PropertyGuru, làn sóng di cư dự kiến của người nước ngoài và công nhân các nhà máy (chuyển dịch cùng cơ sở sản xuất) vào Việt Nam sẽ mang lại cú huých cần thiết cho thị trường BĐS nhà ở tại đây.

Hậu Covid-19, phân khúc bất động sản nào sớm phục hồi?

Tùy vào từng khu vực, các phân khúc bất động sản sẽ có khả năng phục hồi khác nhau.

Đối với các thành phố lớn: phân khúc căn hộ, chung cư, nhà trọ sẽ phục hồi sớm nhất. Bởi sau khi đại dịch được khống chế, lượng lao động lớn sẽ đổ dồn về các thành phố để tìm kiếm việc làm, điều này đồng nghĩa với nhu cầu về chỗ ở, sinh hoạt sẽ tăng cao. Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam: “Nhà ở là nhu cầu muôn thuở của người dân, trong bất cứ bối cảnh nào thì người dân vẫn cần có nhà để ở”.

Bất động sản Việt Nam
Nhà ở là nhu cầu muôn thuở của người dân

Cùng với đó, số lượng Việt Kiều và người nước ngoài quan tâm đến các dự án căn hộ thành thị ngày càng tăng, nhất là đối với các dự án chất lượng tại các vị trí tốt được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín.

Đối với các thành phố ven biển và nền kinh tế chủ yếu dựa vào du lịch: thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nhanh chóng hồi phục. Sau dịch người dân sẽ lựa chọn những thành phố có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu mát mẻ để nghỉ dưỡng lấy lại tinh thần, chuẩn bị cho những dự định và kế hoạch mới sau dịch.

Mặc dù bị tác động của đại dịch Covid-19, song ngành dịch vụ du lịch và khách sạn luôn được các chuyên gia dự báo là ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng, theo đó, thị trường bất động sản cũng sẽ sớm được phục hồi.

Đối với các thành phố có nhiều khu công nghiệp, nhà máy… : phân khúc tập chung chủ yếu vào chung cư và nhà trọ. Bởi làn sóng di cư dự kiến của người nước ngoài và công nhân các nhà máy (chuyển dịch cùng cơ sở sản xuất) vào Việt Nam sau dịch sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, khéo theo nhu cầu về chỗ ăn ở cho cả lực lượng nhân sự nước ngoài lẫn nội địa có thể đến từ các tỉnh, thành khác tăng cao. Việc nằm giữ nhà đất gần các khu công nghiệp và nhà máy sẽ là cơ hội để kinh doanh hiệu quả về cả nhà ở và cả kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết…

Bất động sản Việt Nam sẽ khởi sắc hậu COVID-19 7
Dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà máy sản xuất được xây dựng tại Việt Nam với chủ sở hữu là người nước ngoài

Thị trường bất động sản Đà Lạt hưởng lợi gì hậu Covid-19 ?

Không ngoại lệ, thị trường bất động sản Đà Lạt cũng được xem là một trong những khu vực sẽ nhận được nhiều sự quan quân tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Từ lâu, Đà Lạt đã được xem là thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam, bởi khí hậu ôn đới đặc biệt, mát mẻ quanh năm. Cảnh quan tuyệt đẹp, thiên nhiên chiều lòng người.

Bất động sản Việt Nam
Tại sao nên sở hữu 1 căn nhà ở Đà Lạt ?

Đà Lạt không quá đông đúc và xô bồ như các thành phố lớn khác, trải qua nhiều năm, Đà Lạt vẫn giữ cho mình được sự mộc mạc xen lẫn với hiện đại. Tạo cho du khách đến nghỉ dưỡng tại đây cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm bài viết: Tại sao nên sở hữu 1 căn nhà ở Đà Lạt?

Quỹ nhà đất tại Đà Lạt ngày càng hạn hẹp, đồng nghĩa với việc như cầu chỗ ở, kinh doanh tại đây ngày càng nhiều. Thị trường nhà đất Đà Lạt liên tục sốt giá, các phân khúc nằm ở các vị trí trung tâm được mở bán và tiêu thụ nhanh chóng.

Chính vì vậy, việc nhanh chóng tìm mua cho mình được một mảnh đất tại thành phố tiềm năng này để đầu tư sinh lời hoặc sinh sống là một việc vô cùng đúng đắn.

Sau một thời gian “ngủ đông”, thời điểm “ngàn vàng” chuẩn bị đến với bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Lạt nói riêng. Nắm bắt cơ hội, tận dụng hoàn cảnh thay đổi của kinh tế để bắt đáy thị trường. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh ngay lúc này bằng việc sở hữu một căn nhà, một mảnh đất tại Đà Lạt. Sản phẩm nhà đất được chọn lọc có tại ĐỊA ỐC FIVE STARS:

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê